Lễ đón nhận bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia

Thứ năm - 31/03/2022 10:38
Trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 -2022

Ngày 25/3, Trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 - 2022. Về dự, trao bằng có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố lịch sử nhưng nhà trường luôn đoàn kết, năng động sáng tạo và không ngừng phát triển, từng bước quy hoạch, xây dựng kiên cố trường lớp, củng cố vị thế của trường, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy;

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An trao Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như mũi nhọn đều có những chuyển biến tích cực. Số học sinh xếp loại giỏi ngày càng tăng, kết quả thi đại học, cao đẳng hàng năm liên tục là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ cao, đã có học sinh đạt Thủ khoa, Á khoa của các trường Đại học có uy tín; có học sinh từng đạt học sinh giỏi Quốc gia; kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã từng xếp thứ 5, thứ nhì toàn tỉnh; chất lượng giáo dục thể chất có nhiều thành tích nổi bật với nhiều huy chương vàng, bạc các môn thể thao ở hội thao cấp tỉnh.

Hiện nay nhà trường có 18 thạc sỹ; 19 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 thầy giáo đạt Thủ khoa trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2015… Nhiều thầy cô, học sinh của trường đã trở thành giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua, nhà giáo ưu tú, các nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý từ Trung ương đến địa phương.

Ghi nhận những thành tích nhà trường đã đạt được, ngày 08/02/2017, UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận trường THPT Đặng Thúc Hứa đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 – 2022.

Trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Đức Ngọc học sinh lớp 11I vì đã có thành tích dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Giấy khen cho em Nguyễn Đức Ngọc - học sinh lớp 11I vì đã có thành tích dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông.